Khám Phá Đoạn Đường Đẹp Hút Hồn Của Đăk Nông

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về một điểm tham qua khá nối tiếng và cung đường đẹp hút hồn của Đăk Nông.

Như các bạn cũng đã biết, Đăk Nông nằm ở phía Tây Nam của Tây Nguyên, tuy không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng khí hậu ở đây ôn hòa. Nhiệt độ trung bình năm 22-230 C, nhiệt độ thấp nhất 140C. Và đặc biệt là Đăk Nông có địa hình đa dạng và phong phú, có sự xen kẽ giữa các núi cao hùng vĩ, hiểm trở với các cao nguyên rộng lớn, dốc thoải, lư­ợn sóng, khá bằng phẳng xen kẽ các dải đồng bằng thấp trũng.

Với phong cảnh thiên nhiên thật là hùng vĩ như vậy làm cho ai đã đến đây rồi cũng phải mê mẩn lạ lùng.

Một trong những địa điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua đó là Hồ Tà Đùng, được ví như một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” tại ĐăK Nông.

Những đỉnh đồi núi nổi lên trãi dài nối tiếp nhau trên mặt hồ đã tạo nên một canh đẹp thiên nhiên hết sức kỳ thú. Giữa hàng trăm hecta mặt nước trong xanh, phẵng lặng lại có mấy chục hòn đảo lớn nhỏ nổi lên, nhìn từ trên cao giống như một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của Tây Nguyên.

Ngoài ra, ở đây còn có những rừng cà phê bạt ngàn, hoa cà phê thơm ngào ngạt, ai đã từng đến đây rồi thì yêu mến không muốn rời xa.

 

Và đặc biệt đoạn đường lên đỉnh Tà Đùng ở độ cao 1.982 m so với mực nước biển còn thú vị hơn cả bởi sự quanh co, uốn lượn, độ dốc cao khúc khuỷu, thung lũng và cao nguyên xen kẻ nối tiếp nhau trãi dài.

Mình hy vọng các bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị ở Đăk Nông, sẽ không quên được vẻ đạp ngỡ ngàng của Hồ Tà Đùng giống như mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang Website của mình!

Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0911692777