CHUYỆN DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ CÁI PHIẾU ĐI CHỢ

Hồi nhỏ đến giờ mình là cái chân đi, không ở nhà một chỗ được, hehe… Nhưng đùng một cái dịch bệnh covid-19 ập xuống như chuyện trên trời rơi xuống không biết đâu mà lần. Đang đi đang đứng ngon lành vậy rồi không đi đâu được luôn, vậy mới thấy quý hồi còn được tung tăng đi đây đi đó.
Rồi cái chuyện đi chợ cũng vậy. Hồi đó giờ, nhà ở gần chợ nên muốn đi hồi nào thì đi, có khi còn hỏng thèm đi chợ luôn nữa chứ, hihi… Nên làm sao biết được có ngày sẽ phải dùng phiếu đi chợ nới được đi. Vậy mà nay đi chợ là phải có phiếu đi chợ hẳn hoi, đi đúng ngày đúng giờ mới được nha. Tháng rồi không có phiếu đi chợ nên mình có đi được đâu. Mình năn nỉ mấy anh gác chốt gần chết mà mấy ảnh cũng không cho đi… vì đó là trách nhiệm của mấy anh mà.
Một tháng trôi qua, ăn khô chiên, ăn mì gói riết rồi cũng đã quá luôn. Hôm nay trực nhớ mình được phát cái phiếu đi chợ còn cất trong tủ, mình vội vàng đi lấy để đi chợ mua ít đồ ăn bỏ vào tủ lạnh ăn dần. Nào ngờ đâu cái phiếu đi chợ hết hạn sử dụng đã mấy ngày. Ôi trời đất như sụp đổ luôn, bao nhiêu dự định giờ đây tan thành mây khói. Nào là mua xương nấu nồi canh súp vì lâu rồi có biết canh súp là gì đâu. Nào là mua thịt kho, mua cá diêu hồng chiên,… Thôi thì đành chịu, có gì gì ăn đó, nhà có gì dùng đó chứ biết sao giờ. Chờ phiếu đi chợ của tuần sau vậy, thực hiện theo chỉ đạo là yêu nước và yêu chính bản thân mình.
Mà ngẫm nghĩ mình được ở nhà như vậy cũng sung sướng và hạnh phúc lắm rồi. Ngoài kia các anh, các chị còn phải thức đêm thức hôm canh gác các chốt bảo vệ an toàn cho nhân dân. Nào có máy lạnh, máy quạt đâu mà xài. Chỉ có cái gió của trời, cái nắng nóng oi bức của buổi trưa và những cơn mưa xối xả của buổi chiều hay lúc nữa đêm làm ướt sủng chỗ mấy anh ngồi. Đó không chỉ là hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn là trách nhiệm lương tâm của các anh cùng với đất nước bảo vệ nhân dân vượt qua đại dịch. Bất kể ngày đêm hay nắng mưa, các anh phải giữ vững vùng xanh, bảo vệ vùng đỏ. Nào đâu có ngày thứ bảy hay chủ nhật là gì, phải hy sinh thời gian dành cho gia đình riêng. Chống dịch hơn chống giặc, đem lại an toàn và bình yên cho dân cho nước.
Xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất đến các vị Lãnh đạo của đất nước, các anh canh gác các chốt ngoài kia. Mong cho Việt Nam nói riêng và các nước bạn trên thế giới nói chung sớm dẹp tan được dịch bệnh. Lúc đó chúng ta lại được đi đây đi đó thỏa lòng.
Thủ Dầu Một, 19/08/2021
CHUYỆN DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ CÁI PHIẾU ĐI CHỢCHUYỆN DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ CÁI PHIẾU ĐI CHỢCHUYỆN DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ CÁI PHIẾU ĐI CHỢCHUYỆN DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ CÁI PHIẾU ĐI CHỢCHUYỆN DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ CÁI PHIẾU ĐI CHỢCHUYỆN DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ CÁI PHIẾU ĐI CHỢCHUYỆN DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ CÁI PHIẾU ĐI CHỢ
Thank you
Contact Me on Zalo
0911692777