Bạn Có Muốn Biết Nấm Mối Đen Là Gì !!

 

Nấm mối có hai loại: nấm mối trắng và nấm mối đen

Nấm Mối là một loại nấm mọc thuận tự nhiên không thể nuôi trồng được. Nấm mối là 1 loại thức ăn rất ngon, chỉ mọc trong điều kiện thích hợp vào mùa mưa, độ ẩm cao, nơi có nhiều ụ mối sinh sống, được gọi là Nấm Mối Trắng.

Nhưng năm 2010 thì Nấm Mối Đen được một người Hoa nghiên cứu thành công vào nuôi trồng nông nghiệp và đăng kí bản quyền.

Nấm Mối Đen là một trong các loại nấm quý hiếm có giá trị cao bởi chúng giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, là loại nấm nhiều người mê vì ăn rất ngon hơn các loại nấm ăn thông dụng.

Nấm Mối Đen là một loại nấm đã được nuôi trồng trong môi trường khép kín an toàn, một loại nấm ăn tốt cho sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị ngon ngọt thanh mát, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, giảm cân, tốt cho máu cũng như hệ tim mạch…

Nấm Mối Đen đa phần được nuôi trồng nông nghiệp như các loại nấm ăn thông dụng khác, được gọi là Nấm Rễ Dài cũng bởi vì rễ của chúng khá dài và cắm sâu xuống đất.

Đặc trưng của loại nấm này là khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh nhẹ, nhai sẽ hơi giòn dai như thịt gà. Nấm mối đen ăn rất ngon không hề kém khi so độ ngon ngọt với Nấm Mối Trắng, nên nếu chế biến thì sẽ làm ra được vô số món ăn tuyệt vời.

Đặc điểm nhận dạng Nấm Mối Đen

  • Khi trưởng thành, loại nấm này sẽ cao khoảng 10-15cm.
  • Thân nấm màu trắng hơi xạm đen, hình trụ tròn không đều
  • Mũ nấm màu nâu đen, khá nhỏ và như dạng ô cụp,
  • Rễ khá dài và cắm sâu xuống dưới đất.

Thịt nấm bên trong có màu trắng, ăn khá là ngon ngọt dễ chịu, ngon hơn những loại nấm ăn thông dụng.

Thành phần dinh dưỡng của Nấm Mối Đen

Nấm Mối Đen và Nấm Mối Trắng có thành phần tương đương như nhau. Chúng cũng đều có chứa nhiều các loại dưỡng chất và khoáng chất có hàm lượng cao.

Các khoáng chất như canxi, sắt, protein và các chất dinh dưỡng khác có trong loại nấm này rất tốt cho những người bệnh và giúp người khỏe mạnh bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa bệnh, có nhiều lợi ích bổ trợ cho dạ dày và lá lách của chúng ta.

Chưa kể đến đó là trong loại nấm này còn có hàm lượng phốt pho rất cao, dùng rất có lợi cho người bệnh và những người lớn tuổi. Còn vitamin mà nấm có nhiều nhất là vitamin B (gồm các loại B1, B2, B3,…) hoàn toàn tốt cho máu huyết.

Nếu sử dụng Nấm Mối đen thường xuyên thì sẽ bổ sung được nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm và hỗ trợ đề kháng khỏe mạnh, chống lão hóa.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem bài chia sẻ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0911692777