3 Thực Phẩm Nên Ăn Nếu Phụ Nữ Không Muốn Mắc Bệnh Ung Thư

3 Thực Phẩm Nên Ăn Nếu Phụ Nữ  Không Muốn Mắc Bệnh Ung Thư

Ung thư được thừa nhận là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Vậy để phòng ngừa ung thư tốt nhất là trong bữa ăn hàng ngày chúng ta nên chọn những thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa bệnh để vừa có đầy đủ chất dinh dưỡng vừa bảo đảm cho sức khỏe.

Đầu tiên đó là tỏi

Tỏi không chỉ là gia vị thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Gia vị này còn được ví như là kháng sinh tự nhiên. Nó có tác dụng tăng cường sức đề kháng và rất có ích cho sức khỏe con người. Tỏi có tác dụng chế ngự và ngăn ngừa các tế bào ung thư trong cơ thể.

Công dụng đối với bệnh ung thư : Tỏi có nhiều hợp chất hoạt tính sinh học, bao gồm các hợp chất saponin, phenol, polysacarit, Allicin là chất tạo mùi và là kháng sinh tự nhiên rất mạnh

Các nguyên tố selen, germanium trong tỏi có khả năng kích hoạt các tế bào xâm thực tế bào ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh hữu hiệu

Nấm mối đen ngăn ngừa và điều trị ung thư

Một công dụng của nấm mối đen mà không thể nào không đề cập tới đó là nó có thể kích thích cơ thể sản sinh chất interferon. Nhờ đó quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus bị ức chế. Đồng thời các tế bào ung thư bị ngăn ngừa và giảm đi tỷ lệ phát triển trong cơ thể. Nấm mối đen chữa được nhiều bệnh ung thư. Như ung thư tế bào máu, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư thận, ung thư vú.

Theo nghiên cứu của chuyên gia nội tiết thuộc trung tâm y khoa dành cho phụ nữ Austin Texas – bác sĩ Christine Dzerko, ông đã thực hiện nghiên cứu chữa trị ung thư bằng nấm mối đen với 1.475 bệnh nhân trong 60 tuần. Kết quả thu được cho thấy, xác suất trị liệu ung thư vú bằng nấm mối đen đối với hai đối tượng phụ nữ và người béo phì lên đến mức 92,45%.

Phụ nữ từ 28 – 40 tuổi sau khi sinh hoặc vẫn cho con bú nên ăn nấm mối để giúp phòng ngừa ung thư vú. Chính vì nấm mối đen là thuốc bổ máu, bổ âm, giúp thải độc cho cơ thể, vận thông kinh mạch, chứa nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Nấm bào ngư

Là loại nấm tươi giàu dinh dưỡng và dược tính nên được gây trồng trên rơm rạ, bã mía, mùn cưa… để làm thực phẩm và làm thuốc trị bệnh. Nấm bào ngư tươi là loại rau sạch có dinh dưỡng cao. Đông y cho rằng nấm bào ngư có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, nấm tươi còn có nhiều đặc tính của biệt dược, có khả năng phòng và chữa các bệnh như làm hạ huyết áp, chống béo phì, chữa bệnh đường ruột, tẩy máu xấu…; và đặc biệt là đã có một số công trình nghiên cứu còn cho rằng nấm bào ngư còn có khả năng chống bệnh ung thư (hướng nghiên cứu này sẽ được tiếp tục làm sáng tỏ trong tương lai).

Tác dụng chống ung thư của nấm bào ngư do sự hiện diện của lovastatin trong tai nấm, tập trung ở phiến nấm và đặc biệt ở bào tử nấm.

Nấm sò tươi thường là nấm hoang dã, mặc dù nó cũng có thể được trồng trên rơm rạ và các loại vật liệu khác. Nó thường có hương thơm của hồi do sự hiện diện của benzaldehyde.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0911692777